WTO làm giảm dự báo thương mại khi căng thẳng làm mất ổn định nền kinh tế toàn cầu

Xung đột thương mại là rủi ro lớn nhất đối với dự báo, nhưng những cú sốc kinh tế vĩ mô và biến động tài chính cũng là những nguyên nhân có thể dẫn đến suy thoái dốc hơn. Trên hết tác động trực tiếp của họ, họ làm tăng sự không chắc chắn đang thúc đẩy một số công ty trở thành người dẫn đầu trong việc tăng đầu tư nâng cao năng suất, điều cần thiết để nâng cao mức sống, ‘Tổng giám đốc WTO, ông Roberto Azevedo nói. Ngoài tác động trực tiếp của nó, chúng làm tăng tính không chắc chắn và khiến một số công ty trì hoãn đầu tư tăng năng suất, điều cần thiết để nâng cao mức sống, Tổng giám đốc WTO, ông Roberto Azevedo cho biết. Về tác động trực tiếp của họ, họ làm tăng sự bất an, làm trì hoãn một số công ty là công ty dẫn đầu về tăng năng suất, nâng cao mức sống là điều cần thiết, Tổng giám đốc WTO, ông Roberto Azevedo cho biết. Ngoài tác động trực tiếp của họ, họ làm tăng sự không chắc chắn là một số nhà lãnh đạo trong việc trì hoãn đầu tư nâng cao năng suất, điều cần thiết để nâng cao mức sống, ‘Tổng Giám đốc WTO, ông Roberto Azevo nói.

Rủi ro kinh tế vĩ mô được giảm xuống. Những rủi ro cho tiên lượng là đi xuống. Họ bị đè nặng và bị chi phối bởi chính sách thương mại. Rủi ro liên quan đến dự báo thương mại được thực hiện bởi căng thẳng thương mại gia tăng vẫn còn, ‘WTO cho biết.

Để tính đến tỷ giá hối đoái và lạm phát, không có số liệu thống kê toàn diện về dịch vụ thương mại về mặt số lượng do thiếu dữ liệu chung, nhưng mức độ xấp xỉ của khối lượng giao dịch dịch vụ có thể được lấy bằng cách điều chỉnh thống kê thương mại dịch vụ danh nghĩa. Báo cáo cho thấy tăng trưởng thương mại có thể bị tác động tiêu cực bởi các chính sách thương mại, tiền tệ và tài chính của chính phủ. Báo cáo của WTO không nêu tên một quốc gia cụ thể, nhưng kể từ đầu năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một loạt thuế quan để trừng phạt những gì ông coi là thương mại không công bằng, bởi các đồng minh và các đối thủ kinh tế. Nó không có tên quốc gia đặc biệt, nhưng kể từ đầu năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một loạt thuế quan để trừng phạt những gì ông coi là thương mại không công bằng, bởi các đồng minh và các đối thủ kinh tế.

Kinh tế Úc dường như đã đạt đến một bước ngoặt mềm. Tại thời điểm nền kinh tế toàn cầu cuối cùng bắt đầu tạo ra động lực kinh tế bền vững sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sự không chắc chắn được tạo ra bởi sự phổ biến của các biện pháp hạn chế thương mại có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế, báo cáo của WTO cho biết. Trong khi cuối cùng nó bắt đầu tạo ra động lực kinh tế bền vững sau khủng hoảng tài chính toàn cầu, sự không chắc chắn được tạo ra bởi sự lan rộng của các biện pháp hạn chế thương mại có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế, báo cáo của WTO cho biết.

Tăng trưởng vẫn ở trên xu hướng, nhà kinh tế WTO Coleman Nee nói với Reuters. Sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu phục hồi. Chậm lại trong tăng trưởng kinh tế một phần là do căng thẳng thương mại gia tăng, nhưng cũng phản ánh các yếu tố cấu trúc và chu kỳ cụ thể của từng quốc gia, bao gồm sự thay đổi chính sách tiền tệ ở các nước phát triển và sự không chắc chắn có điều kiện của Brexit tại Liên minh châu Âu. Tăng trưởng nhiều hơn trong năm 2017 được cho là do sự hồi sinh của dòng chảy thương mại châu Á được ghi nhận là các chuyến hàng nội địa và khi nhu cầu nhập khẩu ở Bắc Mỹ tăng trở lại, đặc biệt là ở Trung Quốc vào năm 2016, sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn và Hoa Kỳ gia tăng nhu cầu nhập khẩu, thúc đẩy nội địa thương mại khi nhu cầu được chuyển qua chuỗi cung ứng khu vực.