Triển vọng giá S & P 500: Index kiểm tra các xu hướng cực đoan trong thị trường gấu

Vì vậy, bạn đã nghe nói rằng triển vọng giá S & P 500 cho thấy một thị trường gấu sắp tới. Bạn muốn làm gì đó để bảo vệ khoản đầu tư của mình, nhưng không biết gì. Trong bài viết này tôi sẽ xem xét một số chỉ số bạn có thể sử dụng để phát hiện ra thị trường gấu và những gì bạn có thể làm để đảm bảo an ninh tài chính của mình.

Việc tìm ra thị trường gấu tương đối dễ dàng vì tất cả những gì bạn phải làm là so sánh hướng của đường xu hướng của S & P với hướng của đường xu hướng của năm chu kỳ thị trường trước và trước (chiều dài trung bình của thị trường gấu). Nếu đường xu hướng hiện tại dường như đã giảm xuống và những đường trước đó đã liên tục tăng lên, thì giá có thể sẽ tiếp tục giảm.

Chính xác thì điều đó có nghĩa là gì khi chỉ số giá của S & P 500 giảm xuống trong thị trường gấu? Chúng ta hãy xem bốn trong số những điều quan trọng nhất bạn nên xem.

Đầu tiên, nếu đường xu hướng của S & P giảm xuống và đường trước mạnh hơn so với hiện nay, thì điều đó có nghĩa là S & P 500 có thể sẽ giảm trong vài tuần tới. Chỉ số thường giảm mạnh hoặc ổn định trong vài năm trước thời kỳ thị trường gấu. Điều này sẽ cho bạn biết rằng có khả năng giá hiện tại có thể giảm hơn nữa so với bây giờ.

Thứ hai, một dấu hiệu khác cho thấy chỉ số đang hướng đến mức thấp là khi có một vài con gấu dường như đã tự điều chỉnh xung quanh một đường xu hướng đã giảm kể từ chu kỳ trước. Ví dụ: bạn sẽ thấy một số con bò dường như đã căn chỉnh xung quanh đường xu hướng của S & P khi chỉ số giảm xuống dưới hai trăm năm mươi điểm. Đây thường là một dấu hiệu cho thấy sẽ có một thị trường gấu. Thứ ba, đường xu hướng của S & P Index dường như đã cong xuống trong vài năm và không có dấu hiệu dừng lại lần này. Thông thường, chu kỳ trước kết thúc với chỉ số ở mức hai trăm năm mươi điểm. Vì chỉ số giá đang có xu hướng giảm, bạn có thể hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục như vậy, điều này cho thấy giá của các cổ phiếu sẽ thấp hơn.

Thứ tư, chỉ số gần đây đã giảm mạnh trong ba năm qua và giá thị trường trong tương lai của các cổ phiếu không có gì khác biệt so với trước đây. Xét cho cùng, trong năm chu kỳ thị trường trước đó, Chỉ số S & P tăng liên tục và giá trong tương lai không khác nhiều so với năm chu kỳ trước. Vì giá thị trường trong tương lai thấp hơn, nên điều đó cho thấy giá tương lai của các cổ phiếu sẽ không có gì khác biệt.

Mặc dù bốn chỉ số này có thể giúp bạn phát hiện ra thị trường gấu và hành động để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn, nhưng cũng rất quan trọng để hiểu định nghĩa về thị trường gấu và nó khác với thị trường tăng trưởng như thế nào. Có một lời giải thích tốt cho sự khác biệt này trong bài viết này.

Để giữ tiền của bạn an toàn trong thị trường gấu, tốt nhất bạn chỉ nên đầu tư một phần danh mục đầu tư của mình vào chỉ mục. Thay vào đó, tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vàng. Sử dụng cổ phiếu vốn hóa nhỏ của bạn để bảo vệ phần còn lại của danh mục đầu tư của bạn khỏi bị xóa sổ trong thị trường gấu là một cách tốt để tránh bị xóa sổ trong thị trường gấu.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ chỉ có thể dựa vào giá của chỉ số để cho họ biết khi nào nên mua và bán. Nhưng cách tiếp cận này thường sẽ gây tác dụng ngược và khiến các nhà đầu tư mất nhiều tiền hơn số tiền họ có thể mất.

Để xác định khi nào thị trường tăng giá tiếp theo sắp xảy ra, bạn cần hiểu cách chỉ số hoạt động trong một thị trường tăng giá. Nó có xu hướng đi theo một đường xu hướng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó vẫn theo xu hướng.

Lý do điều này rất quan trọng là vì bản chất của thị trường chứng khoán. Một thị trường tăng giá thường tồn tại lâu hơn một thị trường gấu và có thể biến động như vậy, nếu không muốn nói là thị trường gấu.