Giá vàng giảm thấp hơn nhưng lo ngại về coronavirus

Giá vàng đang giảm thấp hơn, nhưng dư luận trên thế giới y tế là một loại virus tiềm năng khác đang hoạt động. Coronavirus là một loại coronavirus có thể được xác định bởi cấu trúc di truyền bất thường và các triệu chứng lâm sàng. Coronavirus tương tự như thủy đậu, nhưng ở một số người, nó ít nghiêm trọng hơn thủy đậu.

Coronavirus gây bệnh thủy đậu ở những người có hệ thống miễn dịch yếu, có thể gây bệnh với người không có triệu chứng. Điều tương tự có thể xảy ra với coronavirus. Điều này đã được báo cáo rộng rãi trên các tin tức, nhưng một số người vẫn có thể kiếm sống từ virus mà không nhận ra họ làm.

Cộng đồng y tế đang thảo luận về việc liệu có thể có mối liên hệ giữa hai loại virus hay không. Chính phủ của cả Canada và Hoa Kỳ đã tuyên bố coronavirus là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng “nghiêm trọng” và có các cuộc họp cấp cao dự kiến ​​diễn ra tại Washington DC trong tuần này.

Theo Viện Y tế Quốc gia, các bác sĩ đã nghiên cứu virus coronavirus, nhưng không rõ liệu nó có gây ra vấn đề gì không. Cho đến nay, không có nghiên cứu nào kết nối coronavirus với bất kỳ bệnh dài hạn hoặc tử vong nào. Các chuyên gia tin rằng có rất ít rủi ro liên quan đến nhiễm trùng, nhưng những người nhiễm virus có thể cảm thấy bị bệnh trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Một số người trong thế giới y tế nghĩ rằng virus đang hạ gục thị trường vàng Mỹ. Họ nghĩ rằng virus đã lây lan ở Trung Quốc và các nước châu Á khác, cũng như Mỹ. Trung Quốc hiện đang chuẩn bị cho một triển lãm thương mại lớn ở Thượng Hải và các công ty y tế muốn tận dụng sự tăng trưởng của Trung Quốc tại thị trường này. Nếu các sản phẩm của Trung Quốc bị thu hồi từ Mỹ vì có thể bùng phát, triển lãm thương mại có thể bị ảnh hưởng.

Thông thường, phản ứng của chính phủ trước tiên là về virus và sau đó là về chính virus. Họ sẽ tuyên bố rằng chính phủ đã rất coi trọng tình hình và công chúng nên biết rằng bạn nên tránh xa hàng hóa bị nhiễm bệnh. Sau đó, họ sẽ nói rằng không có mối đe dọa nào được biết đến liên quan đến coronavirus và vì vậy công chúng nên giữ bình tĩnh.

Tuy nhiên, công chúng không biết về sự bùng phát coronavirus rõ ràng cho đến khi chính phủ Hoa Kỳ và Canada nói như vậy. Hiện tại có báo cáo về 5 trường hợp tử vong do coronavirus ở Mỹ, Canada và các nơi khác. Một số người nói rằng dịch coronavirus tương tự như dịch sởi vài năm trước, nhưng các báo cáo phương tiện truyền thông không khớp.

Theo một số báo cáo, chính phủ đã ban hành một tuyên bố chính thức vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 2. Nó tuyên bố rằng tất cả nhập khẩu gia cầm Canada từ châu Á đã bị dừng lại. Tuy nhiên, chính phủ đã không xác định những sản phẩm cụ thể bị ảnh hưởng, chỉ có điều họ đang ngừng nhập khẩu gia cầm từ châu Á.

Khi Canada và Mỹ không đưa ra quyết định ngừng nhập khẩu hàng hóa nhập khẩu, họ sẽ phải quyết định có nên đóng cửa biên giới hay đơn giản là để việc nhập khẩu tiếp tục. Hiện nay, Canada có nhiều nhà nhập khẩu thương mại nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc để làm đơn đặt hàng. Do đó, đóng cửa biên giới có thể có nghĩa là chấm dứt nhập khẩu hàng hóa của Canada từ châu Á.

Đã đến lúc bắt đầu kế hoạch giao dịch vàng trong thị trường vàng thỏi. Và đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho hiệu ứng có thể có của tin tức này.

Điều tốt nhất để làm là mua cổ phiếu vàng được kiểm soát bởi các bên được biết đến và không được biết đến. Những cổ phiếu này nên di chuyển trong một mối tương quan trực tiếp đến tin tức về coronavirus. Vì virus đã tồn tại, bạn có thể bắt đầu xem thị trường phản ứng như thế nào.

Giá vàng và bạc đang trên đà rất ổn định cho đến ngày 10 tháng 2, khi tin tức này bị phá vỡ. Kể từ đó, giá vàng đã giảm thấp hơn và giá bạc đã tăng cao hơn.