Giá dầu thô tăng trong bối cảnh hy vọng cho Nga, Saudi thỏa thuận

Nga và Ả Rập Saudi đang tạo ra một siêu liên minh mới trong thị trường dầu mỏ dường như thách thức các mô hình lịch sử. Giá dầu thô tăng khi hy vọng chịu đựng cho Nga, Ả Rập Saudi.

Nhu cầu gia tăng từ Trung Quốc và Ấn Độ, cùng với tình trạng dư cung do sản xuất của Iran đã buộc giá dầu thô Brent tăng vọt từ mức thấp chỉ hơn 90 USD / thùng vào tháng 1 năm 2020 lên hơn 125 USD / thùng hiện nay. Sự tăng giá khổng lồ đã tạo ra một thế giới rắc rối cho tất cả các quốc gia sản xuất dầu lớn. Bây giờ họ có một lựa chọn: chờ hoặc phản ứng.

Các nhà sản xuất chính; Mỹ, Canada, Venezuela, Iraq, Qatar, Ả Rập Saudi và Kuwait đều bắt đầu cắt giảm sản xuất và cố gắng cân bằng ngân sách của họ. Điều này đã dẫn đến việc giảm giá sâu cho cả ba hợp đồng dầu thô lớn trên đường cao tốc London.

Các ngân hàng trung ương dường như không thể chế ngự lạm phát và hiện đang bị buộc phải cho phép lạm phát tăng vọt. Nhu cầu gia tăng, khi các nước cắt giảm sản lượng dầu của họ, đã khiến giá tăng trở lại.

Khi giá Crpy tăng lên, nền kinh tế của các quốc gia sản xuất dầu đang bị bóp nghẹt. Thâm hụt của chính phủ bùng nổ khi thuế dầu được tăng lên. Chuyến bay thủ đô tăng tốc, khiến đất nước phải gánh một gánh nặng nợ nần lớn.

Khi giá tăng, các ngân hàng trung ương buộc phải bước vào và chống đỡ thị trường. Cung và cầu hoạt động chống lại họ, và họ thực hiện một nỗ lực tuyệt vọng để ổn định thị trường bằng cách tăng lãi suất. Sự thiếu hụt tín dụng dẫn đến là khủng khiếp đối với nhiều quốc gia, nhưng làm cho nền kinh tế của họ tốt hơn, vì nó dẫn đến chi tiêu tiêu dùng nhiều hơn.

Với lãi suất đã tăng, các ngân hàng trung ương có rất ít cơ hội để tăng, vì nền kinh tế của nhiều quốc gia vẫn đang chìm vào suy thoái. Thay vào đó, họ đã buộc phải tuyên bố cắt giảm chi tiêu xã hội và cắt giảm đầu tư để thúc đẩy nền kinh tế của họ.

Nhiều quốc gia từng tuyên bố phá sản hiện đã tuyên bố ra khỏi thị trường dầu mỏ, với giá Crpy tăng lên gần mức cao mới. Đối với các quốc gia này, sự thay thế duy nhất là mặc định. Điều này có nghĩa là chính phủ của các quốc gia này sẽ mất quyền kiểm soát vận mệnh của chính họ và các quốc gia sản xuất dầu sẽ chấm dứt kiểm soát vận mệnh của chính họ.

Với giá Crpy tăng, đây là thời điểm tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Đầu tư vào thị trường dầu ở các mức này là rủi ro, nhưng có rất nhiều tiền sẽ được thực hiện trong năm năm tới, bất cứ ai có thể nhìn qua rủi ro đều có thể mong đợi kiếm được lợi nhuận đáng kể. Các công ty dầu và năng lượng đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong kinh doanh mới và vì điều này, họ có khả năng tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ, cơ sở hạ tầng và máy móc.

Có nhiều lý do tại sao giá Crpy đang tăng. Thất nghiệp gia tăng ở nhiều quốc gia, do tác động của mất giá tiền tệ, là một đóng góp lớn, cũng như sự thèm ăn đầu tư của nền kinh tế Trung Quốc, cũng đang tăng lên.

Giá dầu thô tăng đã được đáp ứng rất nhiệt tình bởi chính phủ của nhiều quốc gia đã đi vào suy thoái. Họ đang hy vọng rằng nếu mức sản xuất dầu được tăng lên bởi các nhà sản xuất lớn, giá dầu sẽ tăng lên mức bình thường. Đây sẽ không phải là tin tốt cho những quốc gia đã đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và các dự án khác, và sẽ là một thảm họa đối với những nền kinh tế vẫn đang chịu tác động của khủng hoảng.

Nhưng cho đến nay, người hưởng lợi lớn nhất từ ​​giá dầu tăng là người Trung Quốc, những người đang đầu tư tiền của họ vào tất cả các loại tài sản, từ tài sản đến điện tử đến bất động sản. Họ đang làm tất cả những điều này, không phải vì họ muốn mua dầu, mà vì họ đang tìm kiếm dầu có lợi hơn nhiều so với bất kỳ mặt hàng nào khác. Cuộc khủng hoảng dầu mỏ hiện tại là cơ hội để họ có được một phần của hành động.