GBP / USD và FTSE tăng khi Thủ tướng cân nhắc các thay đổi

GBP / USD và FTSE hiện đang ở trong một vòng cung đi lên, có thị trường ở trạng thái bế tắc. Nhưng một sự đảo ngược hoàn toàn và thị trường đóng cửa với toàn bộ phạm vi không còn xa.

Tâm lý tăng giá chiếm ưu thế trên thị trường là mạnh mẽ. GBP / USD và FTSE đều gần với điểm hỗ trợ dài hạn của họ và sự suy giảm đang chuyển sang giảm.

Chúng tôi đã quan sát thấy rằng trong hai tuần qua, thị trường đã ở trong tình trạng giao dịch dao động cho thấy khả năng giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự và mức kháng cự vững chắc. Thời gian hỗ trợ dài hơn có khả năng phát huy tác dụng trong lần di chuyển tiếp theo.

Các mức PF của GBP / USD và PFSX của FTSE cho thấy trạng thái hiện tại của thị trường khi tiến tới ngưỡng kháng cự và vùng hỗ trợ này có thể đi qua xu hướng giảm nếu PMSW vượt qua điểm mấu chốt. Nếu PMSW không tách khỏi mức trục thì chúng ta có thể thấy rằng PFO sẽ bắt đầu giảm mà không cần hỗ trợ thêm và nó có thể đạt đến mức giá cũ của vùng hỗ trợ trước cuối năm nay.

Mức đóng cửa trung bình hàng ngày trong hai tuần qua là một dấu hiệu tốt cho thấy PFO đã bắt đầu giảm khi xu hướng đang chuyển sang nhược điểm và với sự xuất hiện của tần số và âm lượng cao hơn, xu hướng có thể sẽ tiếp tục đi xuống. Dự báo của chúng tôi là trong vài ngày tới nó sẽ bắt đầu giảm mặc dù các cấp chính thấp hơn có nhiều lợi nhuận hơn. Chỉ số USD sẽ tìm thấy hỗ trợ dưới 430 đô la trước khi vào vùng kháng cự mới khoảng 426 đô la.

Chúng tôi đã quan sát thấy rằng trong khi giao dịch PFO, điều rất quan trọng là phải nhận thức được những gì đang xảy ra trên USD / JPY. Tỷ giá GBP / USD đóng cửa chỉ ở mức 56,00 USD, là điểm bắt đầu của trục trên của mô hình tam giác. Điều này cho thấy thực tế là nếu PMSW không thể vượt qua mức này thì chúng ta có thể mong đợi rằng thị trường đang đi vào một kịch bản giảm giá.

Ngoài ra, chúng ta cũng biết rằng trục trung tâm của mô hình tam giác có vị trí đóng cao hơn vùng hỗ trợ cao. Điều này có nghĩa là một mức kháng cự mạnh có thể đang đến gần để ngăn thị trường giảm hơn nữa.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến vị trí đóng cửa của phe đối lập là chiều cao của vùng kháng chiến. Rất có khả năng vùng kháng cự ngắn hạn sẽ bị vượt qua vào thời điểm hiện tại và xu hướng tăng sẽ bị dừng lại. Chúng ta có thể quan sát rằng thị trường sẽ vẫn ở trong xu hướng giảm này khi chỉ số USD di chuyển lên phạm vi cao hơn.

Nếu giao dịch này sẽ tiếp tục di chuyển, thị trường sẽ mất vài tuần. Chúng tôi đã thấy một điều kiện thị trường yếu trước khi công bố biện pháp này và sự suy giảm có thể sẽ được tiếp tục. Mặc dù biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ theo cách tiêu cực, dữ liệu kinh tế trong vài tuần qua cho thấy chính phủ sẽ không can thiệp vào thị trường.

Chúng tôi cũng biết rằng trong năm năm qua, PMSW đã được thử nghiệm và nó cho thấy xu hướng giảm, phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại. Lý do tại sao chúng tôi tin rằng biện pháp này sẽ không được thực hiện là vì các yếu tố sau:

Như chúng ta có thể thấy chính quyền sẽ không can thiệp vào thị trường ngoại hối vì họ sợ phải bảo lãnh cho các tổ chức tài chính có thể phá sản do cú sốc kinh tế. Và một vấn đề khác là các công ty nhỏ hơn sẽ mất khả năng thu hút doanh nghiệp vì sẽ mất thanh khoản và vốn cho họ.

Nếu bạn đã quyết định tham gia vào thị trường này thì có khả năng giao dịch tích cực và lợi nhuận. Nhưng điều kiện thị trường là nhiều hơn không chắc chắn.