Eurozone Flash CPI giảm xuống 0,9% trong tháng 9, bỏ lỡ các ước tính

Sự không chắc chắn sẽ tiếp tục gây ra đồng bảng Anh sau khi chặn một cuộc bỏ phiếu về đề xuất của Theresa May Brexit. Sự không chắc chắn chính trị của Ý và Tây Ban Nha vẫn tiếp tục, nhưng cuộc họp đã thấy ít biến động hơn trong các đường cong lợi suất tương ứng. Thứ ba, có khả năng các nhà đầu tư sẽ không thấy bất kỳ kiểu tóc nào đối với người gửi tiền lớn là thuế đặc biệt hoặc tiền gửi trong chủ nợ, mà là một khoản thuế đối với các nhà đầu tư. Thực tế là hầu hết các nhà kinh tế, bao gồm cả Fed, đã trở nên lạc quan hơn về nền kinh tế, bản thân nó là một nguyên nhân gây lo ngại. Gần đây, điều ngạc nhiên lớn ở Mỹ là sự co giãn của chi tiêu của người tiêu dùng khi đối mặt với một lực kéo tài khóa lớn, tiền hoàn thuế bị trì hoãn và giá xăng cao hơn.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng không phải là lúc để tự mãn vì những rủi ro lớn bám vào chính sách chính sách của ngân hàng trung ương Indonesia cho thấy lập trường chính trị của nó là trung lập với BIAST hơi cố định. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ tại Eurozone, các thị trường đang chú ý quá nhiều đến việc liệu ECB có thể tuyên bố chấm dứt chương trình mua tài sản của mình vào tháng 9 hay không. Thị trường chứng khoán châu Âu giảm phần lớn. Trong khi đó, họ đang hành động hỗn hợp. Trong khi đó, họ thường hành động cao hơn. Chứng khoán Phố Wall có mức tăng ngày hôm qua. Giá nhập khẩu phi nhiên liệu (biểu đồ dưới đây) đã tăng trưởng chậm lại mặc dù cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng đang diễn ra, nhu cầu toàn cầu tăng đều đặn.

Về mặt phát hành, dữ liệu Eurozone được trộn lẫn khi ước tính flash CPI của ước tính bị bỏ lỡ, trong khi GDP Vorblitz đánh bại dự báo. Dữ liệu châu Âu theo sau với cán cân thương mại của Thụy Sĩ và Ý và chỉ số kỳ vọng kinh tế ZEW của Đức. Dữ liệu lạm phát châu Âu trong tháng 5 dường như cung cấp một số hỗ trợ cho đồng tiền euro.

Trong môi trường hiện tại của một Fed kiên nhẫn và nền kinh tế Mỹ đang suy yếu, định vị thị trường sẽ không ngăn được những đồng đô la có ý nghĩa. Trong một môi trường như vậy, đơn giản là điều chỉnh kinh tế không diễn ra. Khẳng định rằng sự ổn định của tiền tệ IDR (Rupiah) là ưu tiên cao trong ngắn hạn. Cán cân thương mại eurozone là khá nhiều như dự đoán. Mức hỗ trợ tiếp theo là 1.1300.