EUR / USD Có thể chấp nhận đối với khoản thoái lui lớn hơn trước tài khoản của cuộc họp ECB

Tỷ giá EUR / USD đang trong giai đoạn hợp nhất và được theo sau bởi mức độ can thiệp lớn hơn của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Đồng euro đã tăng lên so với đồng đô la theo thời gian, và có những chỉ số chính cho thấy việc thoát ra khỏi xu hướng hiện tại có thể sắp xảy ra. Phạm vi mở cửa của cặp EUR / USD đã bị phá vỡ và hiện chịu rủi ro lớn hơn vì nó có nguy cơ đảo ngược hướng đi. Có một số chỉ báo ngắn hạn chính cho thấy tỷ giá EUR / USD đang bắt đầu củng cố sau đợt giảm lãi suất lớn trước đó, và cũng có một số mục tiêu giá dài hạn hiện đã nằm trong tầm tay. EUR / USD đã có thể duy trì mức thấp lịch sử hiện tại và không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy nó sẽ sớm bắt đầu đảo chiều.

Tỷ giá EUR / USD mở cửa vào thứ Sáu thấp hơn phạm vi mở cửa và hiện dựa trên sự kết hợp của các yếu tố ngắn hạn và dài hạn. Chúng bao gồm gói kích cầu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đang được trải rộng trên quy mô rộng hơn so với kế hoạch ban đầu. Các tác động của chương trình ECB đang bắt đầu nhỏ giọt và các nền kinh tế lớn như Đức đang bắt đầu cảm thấy tác động lên đồng tiền tương ứng của họ. Sự kết hợp của các yếu tố đang khiến EUR / USD theo dõi xu hướng tăng được thiết lập vào tháng 12. Phạm vi mở đầu được theo sau bởi việc phát hành biên bản FOMC vào ngày 29 tháng 6, trong đó xác nhận rằng gói kích thích tiền tệ sẽ không được mở rộng thêm nữa và chương trình của ECB chỉ giới hạn trong việc chỉ cho phép nền kinh tế lớn thứ ba của châu Âu nới lỏng định lượng. nới lỏng các yêu cầu trong sáu tháng trở lên.

Tỷ giá EUR / USD hiện đang bị điều chỉnh giảm do tác động tổng hợp của các hành động của ECB, tâm lý ngân hàng toàn cầu và sự suy yếu gần đây của đồng Yên Nhật. Khi kết hợp với một đồng Euro yếu hơn, sự thoái lui ngày càng rõ ràng hơn. Điều này cũng xảy ra khi EUR / USD ngày càng trở nên tương quan với Đô la Mỹ, đặc biệt là khi các nhà giao dịch bắt đầu dự đoán rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất từ ​​mức thấp hiện tại của họ. Khi ngày càng rõ ràng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tương lai gần, các nhà giao dịch sẽ cần phải thoát khỏi vị thế của họ và có lập trường phòng thủ. Tác động tổng hợp của hai lực lượng này có thể dẫn đến việc tỷ giá EUR / USD tiếp tục đi xuống, thay vì tăng. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, sự kết hợp của các yếu tố nêu trên sẽ dẫn đến việc cặp EUR / USD tiếp tục suy yếu.

Một số nhà giao dịch đã theo dõi chặt chẽ cặp EUR / USD dự đoán rằng ECB sẽ bắt đầu thắt chặt tiền tệ của mình trong tuần này và điều này sẽ đẩy EUR / USD đi xuống. Ngoài ra, sự kết hợp của các yếu tố nêu trên có thể sẽ dẫn đến việc tỷ giá EUR / USD tiếp tục đi xuống. Có khả năng ECB sẽ cố gắng giảm lãi suất để ngăn chặn nhu cầu tiền tệ đang tăng lên, đồng thời tăng nguồn cung tiền tệ của mình. Kết quả của cuộc giằng co này sẽ rất thú vị để theo dõi trong những tuần tới.

Nếu ECB bám sát kế hoạch của mình, có khả năng cao là EUR / USD sẽ bắt đầu theo dõi thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, đây có thể là thời điểm tốt để các nhà giao dịch tham gia thị trường và thu được một số lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện tại, điều quan trọng cần nhớ là những hành động này có thể gây ra hậu quả lâu dài. Đặc biệt, tỷ giá EUR / USD giảm mạnh có thể khiến những người tham gia thị trường bắt đầu chuyển tiền ra khỏi giao dịch tự do nhanh hơn. Điều này có thể dẫn đến vấn đề thanh khoản gia tăng và sự điều chỉnh sẽ xảy ra nhanh chóng. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng thị trường sẽ bị lỗ lớn trước khi phục hồi.

Nếu điều này xảy ra, có khả năng thực sự là EUR / USD sẽ bắt đầu tăng cao hơn trong ngắn hạn. Điều này sẽ kích hoạt một số phản ứng có thể xảy ra trên thị trường mà cuối cùng sẽ có ảnh hưởng rất lâu dài. Các nhà giao dịch sẽ cần phải phản ứng nhanh chóng và thoát khỏi giao dịch trước khi EUR / USD tiếp tục trên con đường đi lên này. Nếu điều này xảy ra, nhiều nhà giao dịch có thể thấy mình đã đi sai phía của đường cong đầu tư.

Cách tốt nhất để tránh thảm họa tiềm tàng này là bình tĩnh và không đưa ra quyết định nhanh chóng để tham gia vào thị trường. Thay vào đó, các nhà giao dịch nên sử dụng phân tích kỹ thuật để xem thị trường có thể đi đến đâu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào để thu lợi nhuận. Bằng cách sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật, các nhà giao dịch có thể ít bị ảnh hưởng bởi các động thái lớn đột ngột trên thị trường vì họ có thể dự đoán thị trường sẽ đi về đâu trước khi nó thực hiện một động thái bất ngờ. Điều này làm cho quá trình phân tích kỹ thuật đặc biệt hữu ích khi thị trường có nhiều biến động.

Nói chung, rất khó để biết chính xác thị trường sẽ đi về đâu trước khi nó di chuyển. Thị trường có thể có một số mô hình nhất định có thể được sử dụng để dự đoán nơi chúng có thể đi tiếp theo. Tuy nhiên, những mẫu này không phải lúc nào cũng đúng cho tất cả các cặp. Do đó, có thể cần thận trọng khi đứng ngoài thị trường trong cuộc họp của ECB nếu thị trường đang có xu hướng biến động mạnh hơn. Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết được