Dự báo của Dow Jones: Cuộc biểu tình không có cơ sở?

Bài viết này là về lý do tại sao các dự báo của Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500 rất phổ biến và các lý do khác khiến nhiều nhà đầu tư mua nó. Thực tế là tất cả họ không đầu tư vào nó sẽ cho bạn một manh mối rằng đó không hoàn toàn là một chiến lược mua và giữ.

Cổ phiếu rất dễ biến động, và không có nghi ngờ rằng sự lên xuống sẽ xảy ra với mọi cổ phiếu trong bất kỳ năm nào. Không có gì lạ khi cổ phiếu giảm từ 20% trở lên từ mức cao hoặc tăng tới 60%.

Những sự sụt giảm và những điều chỉnh sắc nét đó có thể gây rắc rối, nhưng có những lý do khiến các nhà đầu tư mua cổ phiếu ngay từ đầu. Một lý do là họ kiếm tiền, điều đó có ý nghĩa.

Họ mua cổ phiếu khi giá dưới 20 đô la một cổ phiếu, được gọi là giao dịch ngắn hạn. Hầu hết các nhà đầu tư mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán để kiếm tiền trong dài hạn, không phải trong ngắn hạn.

Giao dịch ngắn hạn có thể khiến ai đó trở nên rất giàu có, nhưng đó là một cách tuyệt vời để mất tiền nếu họ không có kỷ luật để duy trì thị trường trên cơ sở lâu dài. Lý do rất đơn giản: Khi thị trường đi xuống, các nhà giao dịch ngắn hạn sẽ bán cổ phiếu của họ trước khi giá giảm xuống đáy, thường là dưới mức mà cổ phiếu sẽ chạm vào ngày giao dịch.

Đôi khi, con bò đực mắt một cái gì đó lớn hoặc một công ty có thu nhập rất tốt sẽ giúp họ kiếm tiền. Điều này có thể khiến giá giảm nhanh chóng, khiến họ phải bán cổ phần của mình.

Đây có thể là một vấn đề đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, vì họ có thể bán khi giá giảm và không lấy lại được nhiều tiền. Sự thật là những con bò đực có thể tạo ra một số động thái rất phức tạp trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là trong thời kỳ đỉnh cao của sự phục hồi kinh tế.

Không có nhiều nhà đầu tư có thể tham gia vào thị trường trong cuộc khủng hoảng tài chính vì tin tức rất tồi tệ và một số lượng lớn các nhà đầu tư đã sợ đến chết về những gì sắp xảy ra. Việc nhiều nhà đầu tư sợ hãi đến chết về những gì sắp xảy ra có nghĩa là không phải là thời điểm tốt để tham gia vào thị trường và có được cổ phiếu dài.

Các nhà giao dịch ngắn hạn không nhất thiết là một tài sản cho bất kỳ loại nhà đầu tư nào. Chúng được sử dụng tốt hơn bởi các nhà đầu tư dài hạn, những người đang tìm cách bỏ tiền vào để kiếm lợi nhuận trong tương lai, chứ không phải trong ngày hôm nay.

Cổ tức là một điều khác mà bạn cần xem xét. Không thể phủ nhận rằng chính phủ phát hành hàng tỷ đô la cổ tức bằng tiền mặt mỗi năm, nhưng không phải ai cũng muốn nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu để tăng dòng tiền của mình.

Họ tốt hơn trong một loại tài sản khác có tỷ suất cổ tức cao hơn và đây là thị trường chứng khoán. Giá của cổ phiếu và trái phiếu được xác định bởi giá của các tài sản cơ bản.

Vì tỷ suất cổ tức thấp hơn có nghĩa là giá cao hơn, nên tỷ suất cổ tức của cổ phiếu là một yếu tố rất quan trọng. Bạn phải có một cái đệm lớn cho những thứ như lạm phát, vì vậy tài sản tốt nhất để đầu tư vào là bất động sản, không phải cổ phiếu.