Cuộc họp của FOMC đang tập trung: Rủi ro phá vỡ EUR / USD với King Dollar bị truất ngôi

Cuộc họp FOMC hôm nay đang tập trung: Rủi ro phá vỡ EUR / USD với King Dollar bị truất ngôi là một phiên đặc biệt về các vấn đề kinh tế toàn cầu. Nó bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về nền kinh tế toàn cầu.

Chìa khóa để hiểu lĩnh vực kinh tế là bằng cách hiểu bối cảnh. Trong tình hình ngày nay, thị trường kinh tế toàn cầu rất phức tạp và thay đổi liên tục. Có nhiều yếu tố đi kèm khi xác định triển vọng kinh tế.

Tình trạng hiện tại được đánh dấu bởi những thách thức, sự không chắc chắn và rủi ro khác nhau, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các biện pháp chính sách và hành động của các ngân hàng trung ương. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng sự phục hồi hiện đang được tiến hành là không đầy đủ và sẽ mất thời gian để ổn định.

Khía cạnh quan trọng nhất của cuộc họp hôm nay là cuộc thảo luận về những phát triển gần đây ở các nền kinh tế châu Âu. Phiên này cung cấp cái nhìn sâu sắc về các điều kiện phổ biến ở các quốc gia khác nhau ở châu Âu cũng như các trình điều khiển chính.

Theo nhiều cách, quyết định được đưa ra bởi sự sụp đổ của thị trường tài chính gây ra bởi sự sụt giảm của Chỉ số Euro Stoxx 50. Có nhiều khía cạnh của cuộc họp này, nhưng một trong những điều đáng chú ý nhất là tuyên bố của Janet Yellen trong cuộc họp của FOMC tại Focus: Rủi ro về việc phá vỡ EUR / USD với phiên bị hủy bỏ của King Dollar.

Theo các nhà kinh tế, cuộc thảo luận về những rủi ro cụ thể của EUR / USD nổ ra với King Dollar đã bị truất ngôi khiến những người tham gia tập trung vào bức tranh hoàn chỉnh. Vì thị trường vẫn mở, có khả năng hiệu ứng xì hơi tương đối ngắn. Có nhiều khả năng có thể có sự biến động gia tăng trên thị trường tiền tệ trong vài ngày tới.

Chúng ta phải sẵn sàng cho các phản ứng thị trường. Tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay được đánh dấu bởi những rủi ro phát sinh từ hệ thống nợ và ngân hàng có chủ quyền, giá cả hàng hóa và phản ứng của thị trường chứng khoán. Mỗi điều kiện này có khả năng gây ra biến động thị trường.

Có một kịch bản tích cực, nếu tránh những sự kiện như vậy. Một bước tiến quan trọng của cuộc họp FOMC trong Trọng tâm: Rủi ro về việc phá vỡ EUR / USD với King Dollar bị truất ngôi là có một phạm vi rõ ràng để quản lý rủi ro thận trọng.

Quản lý rủi ro là điều kiện tiên quyết thiết yếu để đảm bảo sự ổn định tài chính. Cho dù các vấn đề kinh tế toàn cầu được kích hoạt bởi các lực lượng bên ngoài hoặc bên trong, một cuộc khủng hoảng tín dụng tiềm năng không thể loại trừ. Bất kỳ sự kiện gây mất ổn định nào có thể được kích hoạt bởi các tác động bên ngoài nên được xác định sớm.

Để chuẩn bị cho những trường hợp này, một khung quản lý rủi ro được nghiên cứu kỹ lưỡng có thể được phát triển. Một khung như vậy có thể hoạt động như một kim chỉ nam để xác định các kịch bản có thể xảy ra có thể dẫn đến các chuyển động tiền tệ bất lợi. Những kịch bản này cần được phân tích, cân bằng rủi ro và vốn hóa phù hợp.

Như vậy, chúng ta chỉ còn hai lựa chọn – ngồi kín và chờ đợi các sự kiện diễn ra hoặc đầu tư chiến lược theo cách tận dụng sự phát triển kinh tế, từ đó đảm bảo sự ổn định tài chính và kiểm soát rủi ro. Do đó, đầu tư vốn và quản lý tiền tư nhân đã được ưu tiên hàng đầu. Việc quản lý quỹ công ty cũng đã nhận được sự chú ý.

Các cuộc họp của FOMC, ở định dạng hiện tại, phải trải qua quá trình nâng cấp. Điều quan trọng là các cơ quan tiền tệ trên thế giới phải nhận ra sức mạnh của tài chính công và xây dựng các chiến lược hợp lý sẽ hạn chế sự biến động trên thị trường tiền tệ.