Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ thả vào dự luật giám sát thượng viện

Các cổ phiếu lớn của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ đang kiếm được lợi nhuận lớn. Do đó, các giám đốc điều hành của nó đang mua nhiều hơn khi họ tiếp tục thấy cổ phiếu của họ tăng giá trị.

Bây giờ giá trị lớn không chuyển thành tiền mặt cho nhiều cổ phiếu này. Thêm một lý do để sợ hãi và tốt trước khi chờ đợi để xem giá trị cổ phiếu của bạn giảm. Nhiều nhà đầu tư tham vọng cần phải hiểu hai yếu tố này.

Khi nào dự luật Thượng viện và luật pháp chính phủ khác được ký kết? Hãy chăm chỉ, điều tra các vấn đề và biết được các công ty này sẽ đi đâu, nếu họ có nguy cơ mất bất kỳ khoản lợi nhuận lớn nào.

Người ta sẽ nghĩ rằng có một CEO hoặc ban giám đốc mới sẽ đủ để khiến các nhà đầu tư nhận thức được khi có vấn đề. Nhưng, bạn thấy đấy, quản lý trong quá khứ có thể đã được các công ty này thuê và họ đã không gặp phải những vấn đề tương tự mà các nhà đầu tư gây ra để xem cổ phiếu của họ đang ở đâu.

Và, bây giờ, tất nhiên, các cổ phiếu này đã phục hồi, nhưng điều đó có nghĩa là một cơ hội bị bỏ lỡ cho các nhà đầu tư để có được tin tốt, cùng với lời hứa về lợi nhuận. Chính phủ có thể thông qua luật để ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, vì vậy nhà đầu tư cần xác định xem các công ty lớn có thể tránh được tổn thất lớn do luật này hay không.

Một ví dụ về loại vấn đề đang nổi lên trong sự giám sát của các công ty lớn này bởi chính phủ liên bang và tiểu bang có thể là quy tắc Thay đổi của SEC ban hành vào tháng 9 năm ngoái. Thay đổi quy tắc này sẽ là lần đầu tiên các quy tắc cho thị trường chứng khoán được thay đổi hoặc thay đổi đáng kể.

Chà, vì tiêu chuẩn mới này đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới truyền thông, nên sự thay đổi có thể gây tranh cãi rất cao. Nếu cổ phiếu sụt giảm và các nhà đầu tư cảm thấy họ không còn có thể tạo ra lợi nhuận, thì có thể có gì để bù lỗ?

Số tiền lớn có thể bị mất. Các nhà đầu tư nên nhận thức được điều này và nên thực hiện nghiên cứu của họ trước khi mua cổ phần trong một công ty.

Một vấn đề lớn khác là lên lịch mua cổ phiếu. Khi nhà đầu tư bắt đầu tích lũy một loạt cổ phiếu, anh ta hoặc cô ta phải hiểu có bao nhiêu cổ phiếu có sẵn mỗi ngày và những con số này có thể thay đổi một chút mỗi ngày.

Do đó, có thể có cơ hội mua thêm cổ phiếu mà không thể bán nếu luật mới vượt quá giới hạn mua cổ phiếu. Cũng có thể là ngày luật mới được ban hành sẽ có sự gia tăng vào ngày mua.

Luật mới có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận, và mua của nhà đầu tư lớn, cả trong nước và quốc tế. Nói cách khác, quy định và kiểm soát có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các tập đoàn này, điều này có thể dẫn đến một số tổn thất đáng kể.

Những công ty lớn này vẫn được điều tiết bởi chính phủ và nhiều quy định có thể bị cường điệu hóa. Câu hỏi đặt ra là, liệu nhà đầu tư Mỹ có đứng vững, hay ý chí sẽ lao vào cổ phiếu và thả một vài bậc thang?