Chỉ số S&P 500 tăng ở ngưỡng hỗ trợ chính khi hy vọng viện trợ tài khóa bay hơi

Là một nhà đầu tư doanh nghiệp nhỏ, bạn phải hiểu tầm quan trọng của Chỉ số S&P 500 trong danh mục đầu tư của mình. Bạn nên biết rằng chỉ số là một công cụ quan trọng để sử dụng trong việc xác định cổ phiếu nào mạnh và cổ phiếu nào nên tránh.

Chỉ số S&P về cơ bản là tổng hợp của 500 công ty khác nhau. Chỉ số này đã trở thành một phần quan trọng trong danh mục đầu tư và đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua.

Như bạn có thể đã biết, S&P là một chỉ số tài chính chính. Đây là một trong những chỉ số tài chính được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp, nhà đầu tư và những người khác để đánh giá hiệu quả đầu tư của họ.

Nhiều người mới bắt đầu đầu tư nghĩ rằng S&P như một thước đo đánh giá mức độ hoạt động tài chính của một công ty. Nó cũng được sử dụng như một chỉ báo về tình trạng của nền kinh tế. Trên thực tế, chỉ số này được tạo ra như một cách để đo lường tình trạng của nền kinh tế trong trường hợp nó nên được coi là thước đo để đánh giá mức độ hoạt động tài chính của Hoa Kỳ.

Bản thân chỉ số này dựa trên xếp hạng tín dụng của công ty, triển vọng ngành, mức nợ hiện tại, lợi tức cổ tức, vốn hóa thị trường và các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trị của công ty. Chỉ số dựa trên tất cả thông tin này và sau đó sử dụng nó để tạo ra các khuyến nghị riêng về công ty. Sau đó, chỉ số xếp hạng các công ty dựa trên các tiêu chí của nó, được sử dụng để xác định sức mạnh của công ty.

Như bạn có thể biết, chỉ số là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của bạn. Nếu chỉ số này đi xuống, bạn nên lo lắng vì đó thường là dấu hiệu cho thấy công ty đã có vấn đề. Mặt khác, nếu chỉ số này tăng lên, bạn nên khá vui mừng vì điều này cho thấy những điều tốt đẹp đang diễn ra tại công ty.

Là một nhà đầu tư, bạn muốn theo dõi tình hình hoạt động của cổ phiếu công ty để có thể đánh giá tốt về công ty. Nếu bạn biết rằng công ty đang hoạt động kém hiệu quả, bạn nên bán bớt một số cổ phiếu của mình và nắm giữ những cổ phiếu khác. Nếu cổ phiếu tăng giá, bạn nên đầu tư thêm tiền vào công ty để mua cổ phiếu của chính họ hoặc những cổ phiếu chưa giảm giá.

Nếu tình hình tài chính của một công ty đang đi xuống, bạn có thể mong đợi rằng công ty sẽ gặp khó khăn để thu lại lợi nhuận trong tương lai. Điều này không chỉ khiến bạn tốn tiền mà còn khiến công ty khó phát triển và thịnh vượng hơn. Mặt khác, nếu công ty đang hoạt động tốt, bạn có thể sẽ thấy rằng nó sẽ có sự tăng trưởng về lợi nhuận và cuối cùng là phát triển về quy mô. Điều tốt nhất nên làm là đầu tư vào một công ty đang hoạt động tốt và xem nó phát triển.