Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Chính thức Pháp – Anh-EU có thể ‘xé toạc nhau’

Cuộc trưng cầu dân ý về Brexit và thị trường tài chính quốc tế đang tiến đến Góc giao dịch! Bảng Anh (GBP) đang giao dịch trong một loạt các động thái và Business Insider của Anh báo cáo rằng nếu một sự rút lui của Anh khỏi Liên minh châu Âu xảy ra, một số người tin rằng đồng đô la Canada cũng sẽ tăng. Nếu bạn không quen thuộc với Liên minh châu Âu, bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ thể bằng cách đọc ấn bản hiện tại của nhà kinh tế.

Cuộc khủng hoảng thị trường tài chính hiện nay bắt đầu ngay sau khi Theresa May nói rằng nếu người dân Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu, thì nước Anh có thể thoát ra. Quyết định này có tác động rất lớn đến nền kinh tế, nhưng cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư. Thủ tướng, người mà nhiều người tin là đang trên bờ vực của một vòng xoáy chết chính trị, đã làm điều này một cách thẳng thắn, tuân theo lời hứa bầu cử của bà. Mặc dù cô không nói thẳng ra, quyết định là cái đinh cuối cùng trong quan tài của đảng Bảo thủ.

Người Anh rất có khả năng bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu, mặc dù rủi ro cao hơn so với hiện trạng. Khi tiền tệ tăng vào cuối tháng 6, một số nhà quan sát đã đặt câu hỏi liệu đây có phải là khởi đầu của mùa thu hay không. Tuy nhiên, các thị trường đã đưa ra thông báo mới nhất có nghĩa là những tuần tới sẽ bị chi phối bởi hoạt động của thị trường chứng khoán, khi các nhà giao dịch đầu tư vào nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD).

Nếu các cử tri Anh quyết định bỏ phiếu rời khỏi EU, thì đồng đô la Canada sẽ tăng giá và bạn sẽ nghe một số cuộc nói chuyện về một “cuộc biểu tình đô la Canada” khác. Một số người coi đây là một tài sản lớn cho phòng động cơ kinh tế, cho phép một số người coi giao dịch tiền tệ là “cổ tức”.

Tất nhiên, chứng khoán ngân hàng Anh trong lịch sử rất thấp để bắt đầu năm nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư rất phấn khích và Ngân hàng Anh đã đưa ra một tuyên bố cho tất cả các mối quan tâm. Đó là tin tuyệt vời cho Bảng Anh, vì đây là một điều tích cực cho những người đã bán vào một cuộc bán tháo do FUD gây ra.

Đây là một cột mốc lớn đối với Bảng Anh, và một bước chuyển lớn theo hướng mạnh mẽ của USD (USDJPY) khi nó đã đạt được một số sức mạnh so với đồng Euro (EURUSD) và các loại tiền tệ khác trên thế giới. USDJPY cũng đã giành được chỗ đứng so với Yên Nhật (JPYUSD), tiếp tục tăng cường bán tháo. Một số lo ngại rằng điều này có thể gây áp lực lên đồng Euro lên mức mạnh hơn dự kiến ​​trước đây.

Đối với đồng Euro, có những câu hỏi về việc trưng cầu dân ý EU sẽ có bất kỳ hậu quả tích cực hay tiêu cực nào. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đưa ra một thông báo về lãi suất, và thực tế là quyết định này có thể được thúc đẩy bởi các vấn đề chính trị ở Anh có thể thay đổi một số điều. Phản ứng của thị trường sẽ khác đi nhiều nếu họ bỏ phiếu cho một phần còn lại so với nếu bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ rất hấp dẫn. Vì rất nhiều ứng cử viên lãnh đạo đang tranh luận về những vấn đề này, điều quan trọng là luôn đứng đầu trong các sự kiện chính trị.

Mặc dù một số người lo lắng về tác động của Trưng cầu dân ý EU đối với đồng Euro, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng rất quan trọng. Nếu bà Hillary Clinton đắc cử, bà sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

S & P 500 đang tiếp tục tăng vọt và nhiều người cảm thấy rằng đồng bảng Anh (GBPUSD) sẽ tiếp tục giữ vững. Đồng bảng Anh liên quan đến phần còn lại của tiền tệ thế giới rất mạnh, và với chính trị, bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra.

Mặc dù Vương quốc Anh đã bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu âu, bạn vẫn nên tiếp tục theo dõi nền kinh tế Anh và tỷ giá hối đoái với phần còn lại của thế giới. Hãy chắc chắn để kiểm tra lại để biết thêm.