Bảng Anh (GBP) Lần cuối: GBP / USD ổn định, dự báo sẽ cải thiện

Sau những tin tức gần đây về sự gia tăng nhẹ thâm hụt tài khoản vãng lai, Bảng Anh (GBP) hiện đang giao dịch với đồng đô la Mỹ (USD) được tăng cường.

Điều này đã dẫn đến những suy đoán rằng GBP có thể mất giá vì nó có thể không thể duy trì định giá trước đó nếu Đô la Mỹ tiếp tục tăng giá.

Tất nhiên đây không phải là một viễn cảnh cụ thể mà chúng tôi có thể đạt được cho bạn nhưng nó có thể được so sánh với dự báo về tác động kinh tế và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gần đây sẽ tác động như thế nào đến tăng trưởng và phát triển kinh tế. Tất cả các loại tiền tệ chính được liên kết và chúng bị ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ, nếu Vương quốc Anh trải qua sự gia tăng thương mại với Trung Quốc, nền kinh tế sẽ tăng trưởng nhưng mức giá cũng vậy.

Có một số chỉ số kinh tế để kiểm tra và hầu hết trong số họ đang hướng tới tăng trưởng tốt hơn. Chúng ta có thể nhìn vào số liệu đầu ra, chúng ta có thể nhìn vào niềm tin của người tiêu dùng, chúng ta có thể nhìn vào số liệu việc làm và nhiều hơn nữa. Sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu thậm chí còn được hỗ trợ bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), người đã tuyên bố rằng triển vọng kinh tế đang rất sáng sủa.

Thêm vào đó, sự cân bằng cung và cầu mạnh mẽ của thị trường quốc tế có nghĩa là ngày càng có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tận dụng lợi thế của lãi suất thấp và điều kiện thanh khoản tồn tại. Một số quốc gia đã làm rất tốt qua cuộc khủng hoảng này và một số nước đã hoạt động kém và một số quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất đã phục hồi rất nhanh và có sự tăng trưởng lớn trong thị trường xuất khẩu của họ.

Trong số các quốc gia lớn đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tăng trưởng là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Ý, Đức và Ireland. Tuy nhiên, ngay cả trong số các quốc gia này, nhiều người vẫn đang cố gắng tìm ra hình thức kích thích tối ưu. Với tình hình hiện tại, dường như không có bất kỳ kích thích bổ sung nào từ các ngân hàng trung ương lớn sẽ sớm xuất hiện bất cứ lúc nào.

Bảng Anh (GBP) là một trong những đồng tiền chính có hiệu suất tốt nhất so với USD (như được hiển thị trong biểu đồ trước đó). Sự gia tăng nhu cầu đối với Sterling cũng đã được khớp với việc tăng cường USD.

Một trong những lý do khiến Bảng Anh (GBP) hoạt động tốt so với USD là hiệu suất mạnh mẽ của đồng Euro. Ví dụ, trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đồng Euro tăng giá so với USD trong khi Bảng Anh bị sụt giảm mạnh. Nhưng ngay cả sau khi hết khấu hao này, GBP vẫn tiếp tục phục hồi và hiện tăng hơn 2% kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính.

Một lợi ích khác của việc giao dịch Bảng Anh (GBP) so với USD là đồng tiền có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Có một số lý do khiến ECB quyết định hỗ trợ GBP. Trước hết, người ta đã thấy rằng sự tăng giá của GBP có thể có ý nghĩa đối với xuất khẩu của chính họ và do đó nếu xuất khẩu của họ bị khấu hao, nó có thể có tác động tiêu cực đến cán cân thanh toán của họ.

Một lý do khác khiến ECB hỗ trợ đồng Euro là vì các nước đã tham gia các chương trình thắt lưng buộc bụng tài chính có thể không có khả năng làm điều đó trong tương lai. Điều này đã thúc đẩy ECB bảo vệ giá trị của đồng Euro bằng cách cho phép tăng giá trị của Bảng Anh. Nói cách khác, đồng Euro và Bảng Anh đều tăng giá.

Cuối cùng, như đã thảo luận ở trên, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã làm tăng niềm tin của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Do đó, nhu cầu hàng hóa, hàng hóa và dịch vụ toàn cầu đang tăng lên.

Bảng Anh (GBP) đang có xu hướng tăng mạnh và do đó, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy một động thái tăng hơn nữa trên cơ sở hàng tháng. Có thể đạt được mức cao mới và điều này phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản kinh tế ở mỗi quốc gia.

Nếu bạn thích bài viết này và muốn nhận thông báo qua email khi bài viết mới được xuất bản, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới. Xin nhớ rằng chúng tôi chỉ xuất bản thông tin về các chủ đề hiện tại và có liên quan mà độc giả quan tâm và không mang tính chất đầu cơ.